Các Giải Pháp Từ thạch Cao

- Tấm thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng gia dụng và thương mại. Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt…
- Tấm thạch cao có tác dụng: cách nhiệt và cách âm, chịu nước và chống cháy, an toàn với môi trường

1. Khả năng cách nhiệt và cách âm:
- Tấm thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê tong, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.
- Vì có đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi cho trần và tường nội thất để ngăn ngừa hỏa hoạn. Hơn nữa, nó cũng rất thường được dùng như là phần bọc ngoài của các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp có cháy.
- Một chức năng khác nữa là cách âm. Tấm thạch cao có khả năng làm giảm âm thanh từ khoảng giữa 35-60dB. Đây chính là vì lý do vì sao các rạp hát, nhà máy… thường chọn tấm thạch cao cho hệ thống cách âm.

2. Chịu nước và chống cháy:
- Một trong những nhược điểm của thạch cao là kỵ nước, bởi vậy ngày nay người ta đã dùng nhiều giải pháp khác nhau để hạn chế điều này. Thạch cao chống cháy và chịu ẩm này được làm bằng bột thạch cao trộn lẫn với thủy tinh để tạo đặc tính chống cháy, giấy bao thạch cao được thiết kế để cách nhiệt từ 1 đến 3 giờ đồng hồ, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật ASTM C 36. Loại thạch cao này thích hợp cho thi công trần vách thạch cao bởi những đặc tính ưu việt như: siêu nhẹ với công nghệ tạo bọt thạch cao, không bắt lửa, ngăn cháy, không sinh ra khói bụi như tấm bao giấy hoặc phủ các loại vật liệu khác và không phát nóng khi ngăn cháy, ngăn ngừa nấm mốc.
- Ngoài những tác dụng trên, tấm thạch cao còn An toàn sức khỏe và môi trường:
- Tấm thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư. Trong trường hợp hỏa hoạn, tấm thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc hại. Vì thề tấm thạch cao đảm bảo một môi trường khỏe mạnh và an toàn.